Notifications
Article
Những lưu ý mà mỗi mẹ bầu giảm eo sau sinh đều phải nắm rõ
Published 10 months ago
129
0
Giảm eo sau sinh
Hiện nay đang có rất nhiều cách giảm cân, giảm eo sau sinh phổ biến trên các trang mạng xã hội và được các mẹ áp dụng rất nhiều. Có những điều tiêu cực và tích cực đi kèm theo đó qua những cách chưa đủ hiệu quả như họ mong muốn hoặc có một vài tác dụng phụ không kể trong bài viết. Điều này dẫn đến sự lo lắng không ít từ phía các nhóm mẹ đang mang bầu khi vẫn chưa biết được cách nào là tối ưu nhất. Vậy thì trước hết các mẹ hãy có những tips sau đây để nắm rõ hơn về giảm eo sau sinh nhé.

1. Phải xác định rõ số cân mà bạn muốn giảm eo sau sinh.

Việc xác định rõ số cân mà bạn mong muốn sẽ là mục tiêu của bạn để bám theo những bước tiếp theo. Tuy nhiên, hãy tính toán kĩ lưỡng trước khi đề ra số cân bạn muốn giảm sao cho hợp lý với hoàn cảnh, tình trạng của bạn. Nếu không bạn sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện đủ quá trình giảm eo sau sinh, bạn dễ bị nãn trước khi đạt được mục tiêu của mình. Nên giảm eo sau sinh từ 5 – 10kg vào tháng đầu là con số an toàn cho các mẹ.
Để giảm số cân nặng như bạn nghĩ cần phải có các bước thực hiện khả quan với thời gian cụ thể. Hãy để thời gian luyện tập giảm cân trở nên dễ thở với bạn vì nó sẽ giúp bạn không bị áp lực và tránh tình trạng dễ bị trầm cảnh sau sinh làm bạn bị phân tâm việc tập và dễ buông bỏ kế hoạch của mình. Thời gian sẽ trở nên thoáng hơn nếu các mẹ đề ra cho mình những bài tập nhỏ mỗi ngày, dễ làm và tiện lợi để kết hợp vào nhau.

2. Thực hiện các bước giảm eo sau sinh một cách nghiêm túc.

Có nhiều trường hợp các mẹ dễ bị phản tác dụng trong việc giảm eo sau sinh đó là sự thờ ơ, coi nhẹ các việc, bước nhỏ nhặt. Chỉ thực hiện các bước lớn và dồn hết sức vào nó sẽ khiến mẹ dễ mệt mỏi vì mất sức nhưng lại không đem lại kết quả nào. Đó là vì cơ thể sau sinh, năng lương và sức khỏe của mẹ cũng giảm hẳn đi, cái mà các mẹ cần nhất để thực hiện các kế hoạch giảm eo sau sinh của mình đó chính là phải ăn uống đầy đủ trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
Có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau nhưng chúng đều cần có sự kiên trì của mẹ, nếu không có sự kiên trì các mẹ sẽ rất khó thực hiện được các bước một cách đẩy đủ nhất. Hãy tập luyện các bước đơn giản nhất như nhịp thở, thời gian ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để các mẹ có đủ thời gian để lấy lại đủ sức cho ngày tiếp theo.
Lưu ý: Tránh ăn thêm bữa ăn tối sau 8h, chúng sẽ là những rào cản “ gai “ trong quá trình giảm eo của các mẹ đấy !!

3. Giảm eo sau sinh hiệu quả nhất trong 3 tháng đầu tiên.

Giảm eo sau sinh muốn phát huy hiệu quả tối đa thì các mẹ đừng chờ khi cai sữa cho con mới bắt đầu giảm. Thời điểm để giảm cân nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất sau khi sinh là 3 tháng đầu sau sinh đấy nhé. Hãy tận dụng điều này kết hợp với kế hoạch giảm cân của bạn, kiểu gì các mẹ cũng “ rớt “ kg như chơi chứ chẳng đùa.
Lý do vì Giai đoạn cho con bú cũng làm mẹ tiêu hao một phần năng lượng mỡ dự trữ, nếu kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và tập luyện đúng cách cộng thêm các hoạt động ở nhà mẹ cũng làm thường xuyên cũng đủ để mẹ khởi động tay chân rồi. Cứ thế mà tập theo qui trình các mẹ đặt ra thì đã có thể giảm ít nhất là 3 – 5kg.
Còn rất nhiều động tác cũng như bước hỗ trợ giúp quá trình giảm eo sau sinh của mẹ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều như ngủ đủ giấc, các bài tập yoga dành cho mẹ sau sinh. . Hãy tận dụng các bước nào phù hợp với mình để có được một kết quả như mẹ mong muốn nhé. Chúc mẹ may mắn với cách riêng của mình.
Bảo Nhiên
Deleted User
13
Comments