Notifications
Article
Giải pháp trị mất sữa cho mẹ sinh mổ
Updated 10 months ago
57
0
Giải pháp trị mất sữa cho mẹ sinh mổ
Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất sữa, ít sữa sau sinh đó chính là sinh mổ. Vậy tại sao sinh mổ lại gây mất sữa, có phải trường hợp sinh mổ nào cũng mất sữa hay không? Và giải pháp nào cho những trường hợp này. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có thể tạm kết luận một số nguyên nhân gây mất sữa ở mẹ sinh mổ như sau:

– Khi sinh mổ các mẹ sẽ thường bị gây mê để giảm tránh các cơn đau, việc này khiến cho bé không được bú ngay sau khi sinh dẫn đến không thể kích thích được cơ chế xuống sữa tự nhiên của tuyến sữa.
– Khi sinh mổ mẹ cũng phải tiêm kháng sinh để tránh nhiểm trùng và các loại kháng sinh này cũng là một yếu tố gây rối loạn hóc môn tuyến sữa, khiến cho quá trình sản xuất và xuống sữa không được ổn định.
– Sau sinh mổ mẹ thường bị đau nhiều, thời gian phục hồi chậm sức khỏe bị giảm sút, lo lắng nên không cho bé bú đều được, dần dần tuyến sữa sẽ sản xuất sữa ít đi khiến mẹ thiếu sữa cho bé bú.
– Ngoài ra các mẹ phải sinh mổ khi bé còn chưa đủ tháng, lúc này tuyến sữa chưa phát triển được đầy đủ cũng dẫn đến tình trạng mẹ hầu như không có sữa sau sinh.

Giải pháp gọi sữa dồi dào cho mẹ

Nhưng trên thực tế, không phải trường hợp sinh mổ nào cũng mất sữa hay ít sữa, có thể do thể trạng của mỗi người khác nhau. Và thực tiễn cũng cho thấy, rất nhiều mẹ sinh thường vẫn bị mất sữa, trong khi các mẹ sinh mổ vẫn có nhiều sữa cho con.
Vậy nên, các mẹ đừng quá lo lắng nếu tình trạng của bản thân không phù hợp trong việc sinh thường. Chỉ cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây, các mẹ sinh mổ vẫn mang sữa dồi dào về cho bé yêu của mình nhé.

Chế độ ăn khoa học cho mẹ sinh mổ.

– Mẹ cố gắng ăn các loại thực phẩm nhiều tinh bột như cơm tẻ, nếp , khoai tây … đồng thời cân bằng chế độ ăn cần cân đối các thành phần chất đạm, chất béo và rau củ quả. Khẩu phần ăn mỗi ngày của mẹ nên có 150 – 200 gram thịt cá, trứng, 0.7-1 lít sữa, 200-300 gram hoa quả và 400-500 gram rau xanh.

  • Việc quan trọng nhất vẫn là vấn đề cho bú, bạn nên cố gắng cho bé bú theo giờ nhất định, và khi bú hãy cho bé bú hết một bên rồi chuyển sang bên kia. Hãy cho bé ngậm bắt vú đúng kỹ thuật sẽ giúp bé bú được nhiều hơn và mẹ không bị đau hay nứt đầu vú.
– Nghỉ ngơi hợp lý, tránh các suy nghĩ mệt mỏi tiêu cực, tinh thần mẹ ổn định, vui tươi thì cũng sẽ giúp sữa về được nhiều hơn.
– Mẹ cũng nên ăn bổ sung các món ăn lợi sữa như móng giò, rau đay, hoa chuối, sung … tuy nhiên đừng quá lạm dụng.
Trong trường hợp các áp dụng các phương pháp trên mà các mẹ vẫn ít sữa thì các mẹ có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm có tác dụng kích thích sữa, lợi sữa mà tiêu biểu đó là Cao chè vằng Bảo Nhiên. Trong Cao chè vằng có các dược chất giúp cân bằng lượng hóc môn tuyến sữa đồng thời kích thích thùy tuyến sản sinh nhiều sữa hơn, bên cạnh đó Cao chè vằng 100% là chè vằng nên sẽ không gây ra tác dụng phụ hay kích ứng cho cả mẹ và bé.

Cao chè vằng Bảo Nhiên sẽ là cứu tinh cho các mẹ đang gặp tình trạng mất sữa.

Cao chè vằng Bảo Nhiên được chiết xuất lá chè vằng tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tác dụng cực kỳ tốt cho những mẹ sau sinh, được xem như “thuốc bổ” vì kích thích tuyến sữa nhiều hơn – cũng là lượng sữa tốt nhất, được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và sữa mát – do sữa đặc hơn.
Đồng thời hỗ trợ trị nhiễm khuẩn sau sinh, phòng ngừa và chống một số bệnh như cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, ăn ngủ không ngon. Đặc biệt còn giảm cân và giảm lượng mỡ ở vùng bụng nhờ vào cơ tử cung và cơ bụng được hồi phục nhanh chóng, giúp cơ thể sau sinh trở nên săn chắc, thon gọn hơn.
Bảo Nhiên
Tâm Nguyễn
2
Comments