Notifications
Article
Cách chạy ứng dụng , game Android trên máy tính Windows

Published 7 months ago
198
0
Những giả lập Android cho PC tốt nhất hiện nay
Ứng dụng và game trên Windows hiện rất nhiều. Nhưng thỉnh thoảng, bạn sẽ tình thấy một số ứng dụng chưa được đưa lên PC. Tuy nhiên, nếu nó chạy trên Android, có một tin tốt. Với sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba, bạn có thể có thể chạy nó trên máy tính Windows của mình, đó là phần mềm giả lập Android trên PC.
Thật không may, việc tải ứng dụng từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sang PC không dễ như cài đặt chương trình Windows, mặc dù Microsoft có thể đang làm việc trên một tùy chọn để chạy được ứng dụng Android trong Windows 10.
Thế nhưng bây giờ có một số cách để làm điều đó, tuy nhiên, bây giờ thì với trình giả lập Android sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ, và dưới đây là một số phần mềm và tiện ích nào bạn cần để cài đặt ứng dụng Android trên hầu hết mọi máy tính Windows để giúp bạn trải nghiệm game Android trên PC chẵn hạn..

1. TRÌNH GIẢ LẬP BLUESTACKS

Trình giả lập Bluestacks là một trong những trình giả lập Android mạnh mẽ nhất, cho phép bạn chạy các trò chơi và ứng dụng trên Android 7.1.2 (Nougat) trên máy tính để bàn Windows của bạn. Nó tự hào có giao diện được thiết kế tùy chỉnh giúp dễ dàng chuyển đổi các cài đặt giả lập và khởi chạy các ứng dụng và công nghệ của Lay Layakeake, sử dụng bộ tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất của các trò chơi Android trong Windows. Nếu bạn có tài khoản Facebook hoặc Twitch và PC bạn có hơn 8GB RAM, bạn thậm chí có thể phát trực tiếp các ứng dụng và trò chơi từ ngay trên phần mềm Bluestacks.
Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Bluestacks là miễn phí, ngoài ra còn đăng ký tùy chọn ( 2$ mỗi tháng) cho phép hỗ trợ bản cao cấp và ưu đãi độc quyền từ các nhà phát triển ứng dụng. Đây là cách cài đặt Bluestacks vào ổ cứng máy tính của bạn:
 • Bước 1: Tải xuống trình cài đặt từ trang web chính thức của Bluestacks.com .
 • Bước 2: Mở ứng dụng cài đặt và chọn vị trí lưu trữ cho các tệp ứng dụng và dữ liệu. Thật không may, bạn không thể thay đổi thư mục Bluestacks - nó sẽ cài đặt trên bộ nhớ theo mặc định.
 • Bước 3: Sau khi Bluestacks hoàn tất cài đặt, hãy khởi chạy nó. Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn - bạn sẽ đăng nhập vào Cửa hàng Google Play, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng đã cài đặt và đã mua.

2.DUAL BOOTING

Có một giải pháp thay thế cho trình giả lập Android cung cấp cho bạn các phiên bản Android mới hơn, nhưng thiết lập có liên quan nhiều hơn một chút. Nó được gọi là DUAL BOOTING, được xem là phần mềm hiệu quả cho máy tính Windows của bạn thành một thiết bị Android. Bạn sẽ có tùy chọn khởi động vào Android khi bạn bật máy tính và Android sẽ hoạt động giống như trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
Mặc dù vậy, nó không đơn giản như cài đặt Android gốc. Vì phần cứng máy tính như bộ xử lý Intel, card đồ họa và ổ cứng vật lý phải được nhà phát triển bên thứ ba thêm vào Android, bạn sẽ cần tìm một bản phân phối tùy chỉnh hỗ trợ máy của bạn.

3. Phoenix OS

Giống như hệ điều hành Remix hiện đã bị đóng cửa, thế nhưng Phoenix OS là hệ điều hành Android 7.1 hoặc 5.1 đầy đủ chạy trên máy Windows của bạn. Điều đó mang lại cho nó chức năng của một hệ điều hành máy tính để bàn, cùng với tất cả khả năng tương thích với các ứng dụng Android. Đây là cách để bạn tự thiết lập để sử dụng nó.
 • Bước 1: Truy cập trang tải xuống Phoenix OS và tải trình cài đặt mới nhất cho PC của bạn. Chọn tệp .exe hoặc .ISO cho phiên bản Android bạn thích. Hiện tại, bạn chọn trình cài đặt cho Android 7.1 hoặc Android 5.1.
 • Bước 2: Tạo phân vùng mới cho Phoenix OS để cài đặt.
 • Bước 3: Chạy trình cài đặt Phoenix OS và cài đặt nó trên phân vùng mới. Hoặc, tạo một ổ USB có thể khởi động cùng với nó và cài đặt khi khởi động.
 • Bước 4: Chọn một khu vực bạn muốn tạo.
 • Bước 5: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó khởi động lại và chọn Phoenix OS từ menu khởi động của bạn. Các phiên bản mới nhất của Phoenix OS được cài đặt sẵn trên Google Play Store, vì vậy hãy tải xuống ứng dụng của bạn từ đó và sử dụng luon.

4. Android-X86

Cách chạy ứng dụng Android trong màn hình Windows x86 oreo
Android-x86 là một dự án nguồn mở tìm cách chuyển phiên bản Android mới nhất sang phần cứng Windows, hiện đang có trên Android 8.1 RC2 Oreo. Phiên bản mới nhất của Android-x86 bổ sung nhiều hỗ trợ cho các tính năng thông báo của Google, quản lý ứng dụng nền thông minh hơn, chọn văn bản thông minh và tăng tốc phần cứng OpenGL ES 3.x cho đồ họa Intel, AMD và Nvidia.
Mặc dù các tùy chỉnh cho HĐH Android là tối thiểu, nhóm Android-x86 đã thêm một số điều chỉnh có ý nghĩa để cung cấp cho Android của bạn cài đặt giao diện giống như máy tính để bàn. Phiên bản này đi kèm với các tính năng như trình khởi chạy thanh tác vụ mới và các ứng dụng cũng có thể khởi chạy trong các cửa sổ có thể thay đổi kích thước thay vì chỉ toàn màn hình.
Android-x86 cũng cho phép bạn tùy chỉnh Android theo ý thích. Bạn có thể cài đặt các chủ đề của bên thứ ba, màn hình chính và hơn thế nữa mà không phải lo lắng liệu chúng có chơi tốt với nhau hay không - không giống như hệ điều hành Remix. Xem danh sách này cho các thiết bị được hỗ trợ. Đây là cách cài đặt Android-x86 vào ổ cứng PC của bạn;
 • Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo ổ cứng máy tính của bạn có ít nhất 2 GB dung lượng trống. Tải xuống ISO Android-x86 mới nhất. Nếu thiết bị của bạn không được liệt kê, hãy tải xuống tệp chung.
 • Bước 2: Tải xuống UNetbootin . Mở UNetbootin và chọn tệp ISO Android-x86 bạn đã tải xuống trước đó. Chọn ổ đĩa USB từ danh sách các tùy chọn và nhấp vào OK. Đợi UNetbootin sao chép và cài đặt Android-x86 vào ổ đĩa flash của bạn.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn và chọn Khởi động vào màn hình Chọn thiết bị khởi động . Sau đó chọn ổ đĩa flash của bạn. Từ menu UNetbootin, chọn Cài đặt Android-x86 vào đĩa cứng .
 • Bước 4: Chọn phân vùng - hoặc vị trí - mà bạn muốn cài đặt Android-x86. Chương trình sẽ hỏi bạn có muốn định dạng đĩa không; nếu bạn không chắc chắn, đừng.
 • Bước 5: Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn cài đặt GRUB. Chọn Có và Có lại. Sau đó, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn hệ thống tạo ra r / w, hệ thống cho phép Android-x86 đọc và ghi dữ liệu vào ổ cứng của bạn. Chọn Có .
 • Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn lần thứ hai. Sau khi cài đặt, như với Phoenix OS, hãy sử dụng cửa hàng Google Play để cài đặt ứng dụng Android theo ý muốn.

5. Tencent Gaming Buddy VNG

Đây là một trong những phần mềm giả lập khá hiệu quả hiện nay, trong đó thì Tencent Gaming Buddy có thể giúp bạn chạy được khá nhiều game hiện nay một cách mượt và thuận tiện.
Trong đó thì TGB có thể cài được các phần mềm, ứng dụng Android, nhưng có một nhược điểm là nó ko có Google Play, điều đó có nghĩa là các game sử dụng dịch vụ Google Play để chạy sẽ không thể sử dụng được trên phần mềm này.
Tải Tencent Gaming Buddy: https://connect.unity.com/p/tencent-gaming-buddy-vng-gia-lap-pubg-mobile-vn-tieng-viet-chinh-thuc
GAMEHOY.COM
GAMEHOY Team - Other
13
Comments